Tin Việt Nam

Huế di dời hàng loạt cây sò đo cam ở đường Lý Thường Kiệt

Trung tâm Công viên cây xanh Huế (Thừa Thiên Huế) đang lên kế hoạch di dời gần 150 cây sò đo cam trên đường Lý Thường Kiệt (phường  Phú Nhuận, TP Huế) để trồng loại cây khác.

148 cây Sò đo cam được trồng trên đường Lý Thường Kiệt. Ảnh: Võ Thạnh

148 cây Sò đo cam được trồng trên đường Lý Thường Kiệt. Ảnh: Võ Thạnh

Giám đốc Trung tâm Lê Như Chinh cho biết, năm 2010 đường Lý Thường Kiệt dài gần một km được mở rộng. Cây sò đo cam có nguồn gốc từ châu Phi do đơn vị ươm giống được TP Huế chọn trồng trên vỉa hè đường Lý Thường Kiệt với mong muốn hoa khoe sắc sẽ làm cho con đường nổi bật. Tuy nhiên, điều kiện thổ nhưỡng ở đường Lý Thường Kiệt không phù hợp cho cho cây sinh trưởng.

“Sau 8 năm trồng, nhiều cây sò đo cam bị sâu bệnh, cụt đọt, không phát huy được hiệu quả che bóng mát và cảnh quan như mục tiêu ban đầu đề ra. Nhiều lần, Trung tâm phải trồng giặm thay thế những cây bị chết”, ông Chinh nói.

Theo kế hoạch, gần 150 cây sò đo cam trên đường Lý Thường Kiệt sẽ được di dời trồng tại các điểm xanh, dọc bờ sông Hương. Trong khi đó, muồng xiêm và muối là hai loại cây được chọn để trồng thay thế. “Cây muồng xiêm mỗi năm có hai mùa hoa, độ che bóng tốt, trong khi đó cây muối xanh quanh năm, tuổi thọ cao”, ông Chinh nói.

Hoa Sò đo cam nở trên tuyến đường Lý Thường Kiệt. Võ Thạnh

Hoa sò đo cam nở trên tuyến đường Lý Thường Kiệt. Ảnh: Võ Thạnh

Trước năm 2010, đường Lý Thường Kiệt là một trong những con đường có độ che phủ cao với hàng cây bằng lăng tím trên vỉa hè. Khi đường được chỉnh trang, hơn 100 cây bằng lăng đã bị chặt hạ, đánh chuyển đi trồng nơi khác. Sò đo cam được chọn trồng thay thế.

(Theo VnExpress)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker