Tin Canada

WARNING : Số ca thiệt mạng ở Canada tăng nhiều hơn so với dự đoán

Số người tử vong vì đại dịch Covid-19 ở Canada hôm 16/4 đã hơn 1200 người.

Nếu như cách đây đúng 1 tuần vào ngày 9/4, các quan chức y tế liên bang đã dự báo số ca tử vong trước ngày 16/4 sẽ rơi vào khoảng 500-700 ca, thì rõ ràng sự thật là số tử vong ở Canada đã nhiều hơn dự báo khoảng gấp đôi.

Cũng vào ngày 9/4, các quan chức y tế cũng đưa ra dự báo tổng số ca tử vong ở Canada trong suốt đại dịch sẽ vào khoảng ‪11000 – 22000‬ ca.

Cùng ngày :

– Thủ tướng Trudeau nói rằng nền kinh tế và biên giới Canada-Hoa Kỳ sẽ chưa thể được mở lại sớm và phải mất nhiều tuần

TT Trudeau đã kêu gọi người dân Canada hãy kiên nhẫn. Thông báo mở cửa chỉ xảy ra khi có xét nghiệm COVID-19 nhanh chóng trên cơ sở quy mô rộng và theo dõi rộng rãi để ngăn chặn làn sóng bùng phát thứ hai.

“Tôi không thể nói rằng chúng ta có thể mở lại mọi thứ cho đến khi chúng ta tự tin rằng chúng ta có chính xác kế hoạch đối phó với sự bùng phát của virus trong tương lai”, theo TT Trudeau hôm thứ Năm trong cuộc họp báo hàng ngày.
Thủ tướng Trudeau cho biết vẫn còn một lượng thời gian đáng kể trước khi hai nước có thể nới lỏng các hạn chế đối với biên giới. Một thỏa thuận giữa Canada và Hoa Kỳ để hạn chế việc vượt biên giới sẽ hết hạn trong những ngày tới.

– 38 tài xế xe buýt ở Toronto từ chối làm việc vì những lo ngại về an toàn tại nơi làm việc

Ủy ban Giao thông Toronto cho biết 38 tài xế xe buýt đã từ chối làm việc do những lo ngại về an toàn tại nơi làm việc trong bối cảnh đại dịch coronavirus đang diễn ra.

Nhân viên của TTC đã cho biết 33 tài xế xe buýt của Queensway từ chối làm việc.

Tin tức xuất hiện vài giờ sau khi năm tài xế tại bộ phận xe buýt Wilson đưa ra một hành động tương tự theo luật An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp.
“Thanh tra [Bộ Lao động Ontario] xem xét các trường hợp được báo cáo bởi những người lao động đã từ chối làm việc giữa lúc đại dịch Covid-19″, báo cáo cho biết.
Thanh tra xác định thêm ‘người quản lý lao động cần có các biện pháp và thủ tục để phòng ngừa các mối nguy liên quan đến COVID-19.
Các quan chức cho biết sức khỏe và sự an toàn của người lao động là tầm quan trọng hàng đầu”.

Tổng hợp 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker