Tin CanadaTin tức

Fed cung cấp cho các tỉnh, vùng lãnh thổ lên tới 3 tỷ đô la để tăng lương cho người lao động dễ tổn thương bởi dịch Covid – 19

Những người làm việc tại các cơ sở chăm sóc dài hạn, những người bán hàng nhu yếu phẩm, cùng với những nhân viên lương thấp khác đã giúp hàng triệu người Canada phòng tránh được Covid-19 khi nhận được các vật tư và dịch vụ họ cần, chính vì vậy họ sẽ sớm nhận được tăng lương

Thủ tướng Justin Trudeau tuyên bố chính phủ liên bang, các tỉnh và vùng lãnh thổ sẽ chi tới 4 tỷ đô la để tăng lương cho những người lao động thiết yếu trong đại dịch COVID-19.

Thông tin chi tiết vẫn sẽ được hoàn thiện với một số tỉnh về cách chương trình sẽ được triển khai, nhưng Thủ tướng nói rằng tất cả các thủ hiến đều đồng ý rằng những người lao động tiền tuyến, lương thấp đang mạo hiểm sức khỏe của họ xứng đáng kiếm được nhiều tiền hơn cho lao động của họ.

Chúng tôi thấy trên khắp đất nước, những người làm việc trên tuyến đầu trong các dịch vụ thiết yếu, trong các trung tâm chăm sóc người cao niên, chăm sóc dài hạn, trong các hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng tôi và những nơi khác đang kiếm được mức lương rất thấp trong khi làm công việc cực kỳ quan trọng, Trudeau cho biết hôm thứ Năm.

Điểm mấu chốt là đây: nếu bạn đang mạo hiểm sức khỏe của mình để giữ cho đất nước này phát triển và bạn đang kiếm được mức lương thấp, bạn xứng đáng được tăng lương.

Do sự khác nhau về cách thức làm việc là khác nhau trên cả nước vì vậy cách phân loại các dịch vụ thiết yếu, sẽ tùy thuộc vào mỗi tỉnh để quyết định công nhân nào được coi là người cần thiết và sẽ được trợ cấp tăng lương của họ. Các tỉnh cũng sẽ quyết định những công nhân này sẽ được bao nhiêu.

Chính phủ liên bang sẽ chi trả 3/4 chi phí cho chương trình này, phần còn lại từ ngân sách các tỉnh.

Người Canada đang dựa vào những công nhân này hơn bao giờ hết và tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ hợp tác để đi đến thỏa thuận về cách hỗ trợ họ tốt hơn, Thủ tướng Trudeau nói.

Những người làm việc trong các cửa hàng tạp hóa, những người dọn dẹp nhà dưỡng lão, những người làm việc trong các nhà máy chế biến thường là thành viên của các cộng đồng bị thiệt thòi: người da màu, người mới đến, người lao động nước ngoài tạm thời, người mẹ đơn thân, người có trình độ học vấn hạn chế và người nghèo.

Các quan chức y tế công cộng đã ra lệnh cho người Canada ở nhà và tự cách ly để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus mới, nhưng những công nhân này đã phải tiếp tục làm việc mỗi ngày để đảm bảo chuỗi cung ứng thực phẩm vẫn còn nguyên và các cơ sở y tế có thể tiếp tục hoạt động.

Nguồn: globalnews

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker