Tin CanadaTin tức

Thủ Hiến Ontario Xin Nghị Viện Gia Hạn Tình Trạng Khẩn Cấp Tới Ngày 2/6

Thủ hiến Doug Ford xin Nghị viện Ontario gia hạn tình trạng khẩn cấp của tỉnh bang tới ngày 2/6, trong khi chính quyền tiếp tục đương đầu với đại dịch COVID-19.

Nghị viện có phiên họp khẩn cấp thứ tư vào ngày thứ Ba 12/5, để các dân biểu tỉnh bang phê chuẩn việc gia hạn một lần nữa lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp, tranh luận về một dự luật khẩn cấp mới về COVID-19, và chất vấn chính quyền về phản ứng với đại dịch.

Thủ hiến Doug Ford tại cuộc họp báo hàng ngày ở Queen’s Park, Toronto hôm 11/5/2020. (Ảnh: Frank Gunn / The Canadian Press)

Tình trạng khẩn cấp hiện nay của Ontario sẽ hết hạn vào ngày 12/5.

Để tuân thủ quy tắc về giữ khoảng cách vật lý, chỉ có 42 dân biểu (33% trong tổng số dân biểu tỉnh bang) được phép tham dự phiên họp một ngày, gồm 21 dân biểu Đảng Bảo thủ Cấp tiến, 14 dân biểu Đảng NDP, 3 dân biểu Đảng Tự do, thủ lãnh Đảng Xanh Mike Schreiner, hai dân biểu độc lập, và chủ tịch Ted Arnott.

Chính quyền nói rằng “các biện pháp khác thường” sẽ được áp dụng để bảo vệ sức khỏe của các dân biểu và nhân viên nghị viện, như kiểm tra sàng lọc bất cứ ai muốn vào tòa nhà Queen’s Park, và bất cứ ai có các triệu chứng của COVID-19 có thể bị nhân viên bảo vệ tòa nhà không cho vào.

Phiên họp hôm 12/5 là phiên chất vấn đầu tiên với chính quyền Ford kể từ đầu tháng 3, khi các phiên họp thường lệ của nghị viện bị tạm ngưng để chính quyền tập trung ứng phó với đại dịch.

Nghị viện tỉnh bang cũng sẽ họp vào các ngày 19, 20, 26, 27 tháng 5, và 2 và 3 tháng 6, để có phiên chất vấn và công việc liên quan tới COVID-19.

Khương An

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker