Sức khỏe

Vào viện vì hóc thịt ngan, phát hiện bị ung thư thực quản

Các bác sĩ dùng kỹ thuật nội soi xử lý dị vật trong thực quản bệnh nhân và phát hiện căn bệnh ung thư thực quản. Ảnh: BV.

Bệnh nhân nam (68 tuổi, ở Thái Thụy, Thái Bình) đến khám tại Bệnh viện E do tối hôm 28/5, bệnh nhân ăn thịt ngan bị nghẹn, đã cố nuốt và gây nôn nhưng không hết nghẹn.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tức ngực, khó chịu… Các bác sĩ đã chỉ định cho bệnh nhân nội soi thực quản. Kết quả cho thấy, cách cung răng trên 20cm có dị vật là miếng thịt ngan chưa tiêu, kích thước 3 cm.

ThS.BS Vũ Hồng Anh, trưởng khoa Nội soi thăm dò chức năng, Bệnh viện E cho biết, ở phía dưới dị vật, thực quản của bệnh nhân có dấu hiệu chít hẹp nhiễm cứng.

Các bác sĩ phải dùng dụng cụ đẩy kéo dị vật xuống dạ dày bệnh nhân nhằm tránh cho bệnh nhân có nguy cơ rơi dị vật vào đường thở.

Sau khi xử trí bằng cách cắt nhỏ miếng thịt ngan trong dạ dày bệnh nhân để thức ăn có thể tự tiêu hóa qua đường tự nhiên, các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra chỗ chít hẹp thực quản.

Khá bất ngờ, các bác sĩ phát hiện đó là một tổn thương sùi, đoạn thực quản nhiễm cứng chiếm 1/2 chu vi, dài khoản 2-3 cm… nên đã tiến hành nhuộm màu NBI (chẩn đoán ung thư sớm). Kết quả sinh thiết sau đó khẳng định bệnh nhân mắc ung thư thực quản.


(Theo https://www.sgtiepthi.vn)

Tags

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker