Sức khỏe

Hội Thầy thuốc trẻ và Công ty Pepsico Việt Nam tặng Bệnh viện Bạch Mai trang thiết bị y tế

                

   

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và  công ty TNHH Thực phẩm Pepsico Việt Nam thăm và tặng trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: PV


   

Từ đầu tháng 3 đến nay, Hội Thầy Thuốc trẻ Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị, hỗ trợ hơn 30.000 bộ bảo hộ tiêu chuẩn, khẩu trang chuẩn N95 và máy thở, máy trợ thở, máy siêu âm, máy oxy liều cao và các trang thiết bị vật tư khác cho các bệnh viện, trung tâm y tế tại 27 tỉnh/thành phố trên cả nước, đặc biệt tại các bệnh viện tuyến đầu, tổng giá trị vận động hơn 22 tỉ đồng. 

Trong giai đoạn bình thường mới, với tinh thần luôn sẵn sàng ứng phó với đại dịch, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiếp tục phối hợp cùng các đối tác uy tín, ủng hộ trang thiết bị vật tư y tế thiết yếu phục vụ công tác khám bệnh định kỳ cũng như chuẩn bị cho làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi trao quà, GS.TS. Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, cho biết, đây là hoạt động nằm trong chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”, và chương trình “Chung tay phòng chống Covid-19, vì một Việt Nam khỏe mạnh”, được Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cùng chung tay hỗ trợ, giúp các bác sĩ, các lá chắn vững chắc tuyến đầu của Việt Nam. 

Tại buổi lễ, GS.TS. Trần Văn Thuấn và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã trao tặng: 1 máy siêu âm Vivid T8 GE Healthcare, 1 máy phá rung tim Nihon Kohden, 1 máy Bipap Dream Station và 1000 khẩu trang 3M N95, tổng trị giá 1,5 tỉ đồng.

Chương trình sẽ tiếp tục trong tuần này với nhiều trang thiết bị vật tư y tế thiết yếu được tặng đến các bệnh viện tuyến đầu, với tổng trị giá 4 tỉ 680 triệu đồng, do Pepsico Việt Nam ủng hộ.

                

   

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn phát biểu tại buổi tặng quà. Ảnh: PV


   

Chương trình “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh” sẽ tiếp tục được triển khai trên cả nước bởi các cấp bộ Hội từ nay đến khi Việt Nam tuyên bố hết dịch. Dự kiến hàng triệu bộ bảo hộ, khẩu trang N95 cùng các vật phẩm y tế quan trọng khác sẽ được các nhà hảo tâm quyên góp qua Hội Thầy thuốc trẻ, hỗ trợ các bác sĩ, y sĩ, chiến sĩ trên tuyến đầu mặt trận chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

 


(Theo https://www.sgtiepthi.vn)

Tags

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker