Tin Canada

Hầu hết các tỉnh bang bỏ quy định chỉ được mua thuốc đủ dùng 30 ngày

Hầu hết các tỉnh bang Canada nay đã nới lỏng các hạn chế về lượng thuốc kê toa được mua.

Ontario là một trong những tỉnh bang mới nhất áp dụng biện pháp này. Kể từ thứ Hai 15/6/2020, cư dân Ontario sẽ không còn bị hạn chế chỉ được mua thuốc kê toa một lần đủ dùng cho 30 ngày. Người Ontario sẽ lại được phép mua thuốc đủ dùng cho 100 ngày.

Ontario là một trong nhiều tỉnh bang đã ra hạn chế lượng thuốc kê toa mà các nhà thuốc tây được phép bán. Những hạn chế này có hiệu lực hồi tháng 3, và chỉ cho phép nhà thuốc tây bán thuốc đủ dùng trong 30 ngày, thay vì 90 hoặc 100 ngày như trước.

Các quyết định này được đưa ra để ứng phó với đại dịch COVID-19, nhằm bảo đảm các nhà thuốc tây không bị hết thuốc.

Tương tự như Ontario, Alberta cũng sẽ nới lỏng hạn chế 30 ngày. Từ ngày 15/6, cư dân tỉnh bang này sẽ được mua thuốc kê toa đủ dùng cho 100 ngày.

Manitoba đã bỏ hạn chế lượng thuốc mua từ ngày 11/5, còn Saskatchewan đã làm từ ngày 20/5.

Ở British Columbia, Hiệp hội Dược sĩ của tỉnh bang đã cho các nhà thuốc tây có quyền tự quyết định hạn chế lượng thuốc mua. Một số nhà thuốc tây trước đây áp dụng hạn chế lượng thuốc bán cho khách nay đã bỏ các hạn chế đó.

Trong khi đó ở Quebec, hạn chế lượng thuốc ở mức đủ dùng 30 ngày vẫn còn hiệu lực.

Ở New Brunswick, hạn chế 30 ngày được bãi bỏ vào ngày 24/4. Newfoundland and Labrador bắt đầu nới lỏng các hạn chế của mình từ ngày 4/5, còn Prince Edward Island từ ngày 22/5.

Nova Scotia đã loan báo rằng hạn chế lượng dùng đủ 30 ngày đối với một số loại thuốc được bỏ từ ngày 19/5. Đối với một số loại thuốc được nhiều nhà thuốc tây khác nhau xem là thiếu nguồn cung, hạn chế 30 ngày vẫn còn hiệu lực.

(Theo TM)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker