Sức khỏe

Đang mang thai cứ thoải mái “yêu”

Dưới đây là chín lý do cho thấy vì sao quan hệ tình dục khi mang thai không chỉ lành mạnh, mà còn giúp vợ chồng tăng thêm hứng thú với chuyện ấy hơn.

Dễ đẻ và người mẹ chóng hồi phục sau sinh. Những cơn cực khoái có được khi quan hệ tình dục thời gian này sẽ góp phần làm tăng các cơn co thắt ở sàn chậu, giúp tăng cường hệ đàn hồi cơ bắp mà thai phụ cần đến để chuyển dạ và hồi phục sau sinh. Theo các điều dưỡng chuyên nghiệp, em bé lọt lòng sẽ dễ dàng hơn nếu mẹ có dàn cơ chậu khỏe mạnh, săn chắc.

                

   

Phụ nữ “yêu” trong thời kỳ mang thai dễ dàng đạt được cực khoái hơn, và chúng cũng kéo dài và mạnh mẽ hơn. Ảnh: IT


   

Đỡ phải vất vả chạy ra chạy vào phòng tắm liên tục. Khi phụ nữ mang thai, chuyện tiểu tiện, thậm chí són tiểu – khi hắt hơi hay phì cười – cũng khiến họ khốn đốn không kém vì cứ phải vào phòng vệ sinh liên tục. Bên cạnh đó, thai càng phát triển càng tăng sức ép vào bàng quang mẹ, tần số đi tiểu càng cao, càng phiền. Mẹ mang thai mà được lên đỉnh nhiều khi làm tình thường có vùng cơ hạ thể khỏe như đã đề cập ở trên, hiệu quả này cũng kềm chế và điều tiết tốt những rắc rối về tiểu tiện. 

Phòng ngừa được các biến chứng. Theo một nghiên cứu của Đan Mạch, quan hệ tình dục thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa chứng tiền sản giật. Các chuyên gia tin rằng, khi vợ chồng ân ái trong thời gian mang thai, một loại protein hiện diện trong tinh trùng có thể điều chỉnh hệ thống miễn dịch của cơ thể. Tuy nhiên, vì nguyên nhân của tiền sản giật cho đến nay vẫn chưa được y văn nắm rõ tường tận, nên điều quan trọng là thai phụ phải khám thai đều và nói cho bác sĩ về nguy cơ mình có thể gặp phải.

Giúp hạ huyết áp. Mặc dù huyết áp của thai phụ có thể hạ ngay sau khi quan hệ tình dục, nhưng thay đổi đó chỉ là tạm thời nên chẳng nên lăn tăn. Trái lại, hãy xem đó là điều lợi, bởi tình trạng huyết áp cao có thể nguy hiểm đối với cả mẹ lẫn thai nhi. Điều quan trọng là thai phụ phải làm việc với bác sĩ để nắm rõ các biện pháp ngăn ngừa hoặc kiểm soát huyết áp.

Đạt cực khoái một cách chất lượng. Khi làm tình, các đầu dây thần kinh của cơ thể các chị em sắp làm mẹ nhạy cảm hơn, núm vú và âm vật căng nở, có nhiều estrogen kích thích máu đổ về vùng xương chậu nên phụ nữ thời kỳ này dễ dàng đạt được cực khoái hơn, và chúng cũng kéo dài và mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, những ai gặp khó khăn trong chuyện đạt cực khoái thì nhờ quan hệ tình dục khi mang thai mà nỗi buồn này xem chừng có thể biến mất.

Tăng cường lòng tự trọng. Với tất cả những thay đổi xảy ra trong thai kỳ, người ta thường cảm thấy cơ thể như không còn thuộc riêng về mình nữa. Tuy nhiên, nhờ sinh hoạt tình dục, phụ nữ có thể khôi phục lại sự tự tin về cơ thể, và có cảm giác tích cực về bản thân. Đối với nhiều chị em, đây là thời điểm mà chuyện giao hoan ân ái sẽ trở thành một phần quan trọng trong việc định vị bản thân, cảm xúc và mối quan hệ vợ chồng.

Giảm bớt căng thẳng. Mặc dù mang thai thường là khoảng thời gian hạnh phúc, nhưng bình thường thì người ta cũng khó trút đi được những lo lắng về công việc, tài chính và cuộc sống, nhất là những băn khoăn về các thay đổi cuộc sống khi đã có con. Chất hóa học Oxytocin, thứ hormone tình yêu mà cơ thể phụ nữ giải phóng khi đạt cực khoái có thể giúp họ giảm bớt một số căng thẳng ấy, đồng thời cũng giúp thai phụ ngủ ngon hơn.

                

   

Làm tình giúp cơ thể người mẹ sẵn sàng vào thời điểm lâm bồn nhờ tinh dịch có chứa chất prostaglandins dễ làm nở cổ tử cung. Ảnh: IT 


   

Cải thiện mối quan hệ hôn nhân. Quan hệ tình dục thường xuyên vào thời điểm mong chờ em bé chào đời sẽ giúp người vợ tăng cường mối quan hệ thân mật và sự gắn kết từng có với chồng, từ đó tạo ra một thói quen vui vầy lành mạnh cho tương lai. Điều này rất cần, bởi nó giúp kéo dài hiệu ứng thân mật vợ chồng với nhau ngay khi em bé chào đời.

Có lợi cho thời điểm sinh nở. Nếu phụ nữ nào đã mang thai đủ ngày giờ hoặc quá hạn kỳ, chị em đừng lo việc quan hệ tình dục sẽ làm mình chuyển dạ, mà hãy yên tâm, vì hành động làm tình giúp cơ thể người mẹ sẵn sàng vào thời điểm lâm bồn nhờ tinh dịch có chứa chất prostaglandins có thể giúp cổ tử cung mở tới độ chín cần thiết để em bé chào đời.


(Theo https://www.sgtiepthi.vn)

Tags

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker