Sức khỏe

Bé gái 9 tháng tuổi bị điện giật được cứu sống

Theo đó, bé Y. nhập viện trong tình trạng hôn mê, co giật. Khai thác bệnh sử ghi nhận, sáng cùng ngày nhập viện, bé Y. đang tập đi bằng xe nôi, sau đó, bé chạm tay vào chuôi bóng đèn ở bàn thờ ông Địa. Đến khi người nhà phát hiện thì bé đã ngất, tay còn cầm chuôi bóng đèn.

Bé P. được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Ảnh: BVCC

Người nhà vội đưa bé đến bệnh viện huyện, tại đây, bé được cấp cứu ấn tim, bóp bóng qua mask mũi miệng (bóp bóng qua mũi miệng), khoảng 30 phút sau bé thở lại được và tiếp tục được chuyển đến bệnh viện tỉnh sơ cứu. Sau đó, bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Tại đây, bé được hỗ trợ hô hấp chống co giật, chống phù não bằng mannitol 20% và Natri chlorua 3%, điều chỉnh rối loạn điện giải, toan chuyển hóa, chăm sóc vết thương phỏng điện ở tay trái và điều trị oxy cao áp sau đó. Hiện tình trạng bé Y. đã cải thiện dần, hết gồng giật, tri giác phục hồi dần.

Qua trường hợp này, BS CK2 Nguyễn Minh Tiến – Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố khuyến cáo, phụ huynh nên chú ý bịt kín các ổ điện trong nhà, thay thế các chuôi bóng đèn hư, tránh cho trẻ sờ chạm phải, bị điện giật.

Với những xe tập đi cho trẻ phải trong phạm vi khoanh vùng an toàn vì có trường hợp trẻ tập trên xe đến trước cửa nhà có bậc tam cấp, xe trượt xuống, làm trẻ té gây chấn thương. Đặc biệt, phải luôn luôn có người trông giữ trẻ vì trẻ có thể xảy tai nạn đáng tiếc nếu lơ là trong tích tắc, bác sĩ Tiến lưu ý.


(Theo https://www.sgtiepthi.vn)

Tags

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker