Sức khỏe

Bộ Y tế yêu cầu theo dõi, xử trí hiệu quả đối với phụ nữ mang thai nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng

Một ca phẫu thuật của các y, bác sĩ. Ảnh: BYT

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid -19, hiện có 2 phụ nữ mang thai nhiễm Covid -19 tại TP. Đà Nẵng, bao gồm BN495 (mang thai 11 tuần), và BN569 (mang thai 35 tuần), đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng. Đây là những trường hợp nhiễm Covid -19 trong thời gian mang thai được phát hiện đầu tiên tại Việt Nam.

Để đảm bảo việc chăm sóc, theo dõi và xử trí hiệu quả đối với các trường hợp phụ nữ mang thai nhiễm Covid – 19, Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em, Bộ Y tế, đề nghị Sở Y tế TP Đà Nẵng xây dựng phương án chăm sóc, điều trị cho các phụ nữ mang thai nhiễm Covid – 19 và trẻ sơ sinh là con của họ (nếu có), đảm bảo tuân thủ đầy đủ Quyết định số 1271 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn tạm thời dự phòng và xử trí viêm đường hô hấp cấp tính do chủng vi rút SARS-CoV-2 ở phụ nữ mang thai và sơ sinh và các quy định khác về phòng chống dịch bệnh do Covid – 19.

Chỉ đạo Bệnh viện Phụ Sản – Nhi Đà Nẵng hỗ trợ nhân lực, trang thiết bị và hướng dẫn chuyên môn, kỹ thuật cho Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang trong việc chăm sóc thai nghén, xử trí đỡ đẻ và chăm sóc trẻ sơ sinh, sẵn sàng cho cả hai tình huống đẻ thường và đẻ mổ cũng như xử trí các tai biến, bất thường xảy ra trong quá trình theo dõi, điều trị.

Đặc biệt lưu ý các biện pháp dự phòng lây nhiễm chéo tại cơ sở điều trị, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc bà mẹ nhiễm Covid- 19 và trẻ sơ sinh là con của họ.


(Theo https://www.sgtiepthi.vn)

Tags

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker