Cuộc sống

Nữ thợ xăm sẹo ở Hà Nội

Tôi là Trần Bích Ngọc (biệt danh Ngọc Like, 27 tuổi) theo nghề xăm từ năm 19 tuổi. Tôi chủ yếu xăm sẹo, việc ít ai làm ở Việt Nam. Nhiều báo nước ngoài phỏng vấn nên tôi nhận xăm cho cả khách Tây.

Tôi thường dậy lúc 9h sáng vì có những ca xăm kéo dài đến tận khuya. Phòng làm việc ngay tại nhà, tôi cũng không phải vội vã mỗi ngày.

Mẹ thường chuẩn bị bữa sáng cho tôi. Dù có thể nấu ăn, vì tính chất công việc bận rộn nên tôi không tự phục vụ mình. Khi sinh hoạt ở nhà, tôi thích mặc đồ có chất liệu lụa để đảm bảo sự thoải mái.

Hẹn khách trễ, tôi có thêm thời gian ra ban công uống trà. Sau đợt dịch Covid-19, tôi sẽ tìm địa điểm mở rộng cửa hàng kinh doanh xăm.

Do tính chất công việc, tôi cần chăm chút ngoại hình. Tôi thường mất một giờ trang điểm trước khi bắt đầu làm, trình độ không kém gì dân chuyên nghiệp.

11h hôm nay, chị Ninh (sinh năm 1979) đến kiểm tra hình xăm cũ cách đây vài tháng và thực hiện tiếp 2 vết sẹo lồi còn lại. Chị từng phải trải qua 6 cuộc đại phẫu.

Để che vết sẹo dài ở bụng sau 3 lần sinh mổ của chị Ninh, tôi đã xăm hình hoa hồng dại. Họa tiết này phù hợp che phần rạn dài khoảng 20 cm. Khi đó, tôi xăm từ 10h đến 3h hôm sau (gồm thời gian nghỉ ngơi).

Tôi luôn chờ khách đến mới chuẩn bị dụng cụ xăm để tránh bị nhiễm khuẩn. Công việc này thường mất khoảng 5 phút.

Hôm nay, tôi chọn xăm 2 cành đào đối xứng cho chị Ninh để tránh bị trùng với phần bụng. Thông thường, vị trí đau nhất là điểm tiếp giáp giữa vết sẹo và da.

Vì phải tập trung cao độ lúc xăm và ở trong phòng kín, tôi thường không biết bên ngoài trời sáng hay tối.

Sau mỗi lần thành công, tôi thấy yêu quý công việc mình làm hơn. Tôi hy vọng có thể giúp nhiều người quên đi nỗi đau trong quá khứ. Đó cũng là lý do khiến cha mẹ đồng ý để tôi tiếp tục con đường này.

Làm xong cho chị Ninh, tôi dành 30 phút nghỉ ngơi trước khi đón khách thứ 2 trong ngày. Tôi đeo miếng đai lưng vì ngồi làm việc nhiều giờ. Ai không hiểu nghĩ tôi mặc corset để giảm eo.

Khách hàng tiếp theo của tôi có vết sẹo dài do gãy tay. Đối với hình xăm sẹo, tôi luôn dùng bút vẽ trực tiếp thay vì áp hình có sẵn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker