Giải trí Việt

Hà Anh dùng chiêu để con không làm ồn nơi công cộng

Hà Anh cho con chơi vẽ tranh, cho bé bốc thức ăn bằng tay... để con không làm phiền tới người xung quanh.


Hà Anh bên con gái Myla.

Làm mẹ, Hà Anh luôn cố gắng trau dồi, rèn giũa con gái Myla cách cư xử lịch sự, văn minh ngay từ tấm bé, giúp con trở thành người có tâm hồn đẹp về sau. Điều này được bắt đầu từ việc cô huấn luyện Myla không làm ồn nơi công cộng bằng nhiều phương pháp linh hoạt.

Đầu tiên, khi cùng con ra chốn đông người, Hà Anh luôn nhắc Myla không hét to, leo trèo bàn ghế nơi công cộng, đặc biệt là nơi không gian hẹp, kín như nhà hàng, máy bay… “Tôi đồng ý quan điểm rằng trẻ con có quyền vui đùa. Nhưng đừng vì niềm vui, sự tự do của bé mà cướp đi quyền được ăn tối trong yên tĩnh của người khác. Con muốn vui chơi thì bố mẹ hãy cho con ra sân, tha hồ chạy nhảy”, cô chia sẻ.

Nếu con phải ở trong không gian kín, Hà Anh sẽ cố gắng bày trò cho con chơi để bé không hét, làm phiền tới người khác. Cô thường chuẩn bị, mang sẵn các trò chơi yêu thích của Myla từ nhà đi, bày giấy, bút để bé thỏa sức vẽ, cho con chơi chi chi chành chành. Ngoài ra, cô cho ăn hoa quả cắt nhỏ, cùng trải nghiệm bữa ăn bên ba mẹ bằng việc bốc tay thức ăn để luyện vận động tinh cho bàn tay. Nếu con khóc, hét, Hà Anh ngay lập tức bế bé ra ngoài, dỗ con, cho con chạy nhảy tránh làm phiền mọi người.

Phương án tiếp theo mà các bậc cha mẹ hay sử dụng là bật phim hoạt hình cho con xem để con yên lặng nếu cả nhà đang dùng bữa trong nhà hàng. Tuy nhiên, Hà Anh lưu ý cha mẹ không để tiếng hoạt hình, trò chơi phát ra quá to vì những tiếng ồn này sẽ làm ảnh hưởng tới những người chung quanh.

Ngoài việc dạy con không làm ồn, Hà Anh còn giúp con có được sự dạn dĩ khi đi học, biết lễ phép khi gặp người lớn. Mỗi khi con gặp người lạ, Hà Anh đều giới thiệu, giải thích cho con biết đó là ai và con nên chào họ ra sao. Siêu mẫu cũng cho con từ từ tiếp cận các môi trường mới như công viên, các phương tiện công cộng… để con có thể sinh hoạt bình thường, hay khen nếu con làm tốt để tạo sự tự tin ở con.

Hằng Trần

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker