Sức khỏe

Cô gái bị xe container cán qua người được 20 bác sĩ cứu sống

Theo đó, bệnh nhân là chị L.T.M.H (22 tuổi, ngụ TP. Cần Thơ) nhập viện trong tình trạng sốc mất máu nặng, mạch nhanh, xây sát vùng chậu, chảy máu âm đạo, bụng gồng cứng vì bị xe container cán qua người.

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, nhận thấy nguy kịch nên các bác sĩ Khoa Cấp cứu đã kích hoạt báo động đỏ nội viện để cứu sống bệnh nhân. Nhanh chóng, 6 ekip mổ với 20 bác sĩ của nhiều chuyên khoa như: khoa Ngoại tổng hợp, Ngoại Thận – Tiết niệu, Ngoại lồng ngực – Mạch máu, Sản, Chấn thương chỉnh hình… chạy đua với tử thần để cứu bệnh nhân.

Bệnh nhân được tiến hành hồi sức tích cực chống sốc bằng cách kiểm soát chảy máu, thở oxy, giảm đau, lập 2 đường truyền dịch chảy tự do, truyền máu… đồng thời nhanh chóng thực hiện các xét nghiệm cần thiết cho phẫu thuật khẩn cấp. Các bác sĩ cũng bỏ qua các thủ tục hành chính, bệnh nhân được chuyển thẳng lên phòng mổ khẩn.

6 ekip với 20 bác sĩ của nhiều chuyên khoa đã nhanh chóng cứu sống cô gái bị container cán qua người. Ảnh: BVCC

Sau 4 giờ phẫu thuật căng thẳng, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

BS.CKII Trần Huỳnh Đào, Trưởng khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, việc cứu sống bệnh nhân này ngoài việc được đưa đến cấp cứu kịp thời thì yếu tố mang tính quyết định đó chính là sự phối hợp nhanh chóng, nhịp nhàng của tất cả các chuyên khoa của bệnh viện.

Bên cạnh đó, trường hợp bệnh nhân này mất máu rất nặng, trong quá trình phẫu thuật huyết áp giảm liên tục, các bác sĩ gây mê phải lắp đường truyền dịch và máu phải bơm liên tục, sử dụng thuốc vận mạch…

Đặc biệt, trong quá trình cấp cứu và phẫu thuật có sự phối hợp nhịp nhàng, kịp thời của Bệnh viện Huyết học truyền máu TP.Cần Thơ đã nhanh chóng cung cấp máu và các chế phẩm máu số lượng lớn, bệnh nhân đã được chỉ định truyền 33 đơn vị máu và chế phẩm của máu.

Hiện tại, sau mổ bệnh nhân được hồi sức tích cực tại khu hậu phẫu của khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức. Các dấu hiệu sinh tồn ổn định, không sốt, vết mổ rỉ ít dịch, tự thở đều qua oxy mũi.


(Theo https://www.sgtiepthi.vn)

Tags

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker