Tin Việt Nam

WestJet sẽ hoàn tiền vé cho những chuyến bay bị hủy vì COVID-19

Hãng hàng không WestJet loan báo sẽ hoàn lại tiền vé cho các chuyến bay mà hãng đã phải hủy bỏ do đại dịch COVID-19.

Hành khách sẽ chỉ được hoàn tiền vé nếu WestJet quyết định hủy chuyến bay chứ không phải khách tự ý hủy.

WestJet trước đây chỉ hoàn tiền vé cho một số chuyến bay cụ thể, với phần lớn các chuyến bay bị hủy được hoàn tiền vé bằng giá trị sử dụng (credit) cho các chuyến bay trong tương lai.

Bắt đầu từ ngày 2 tháng 11, hãng hàng không này sẽ bắt đầu liên hệ với những hành khách đủ điều kiện được hoàn tiền vé. WestJet sẽ bắt đầu với những hành khách có chuyến bay bị hủy vào đầu đợt đại dịch hồi tháng 3 và sẽ tiếp tục theo trình tự thời gian.

Toàn bộ quá trình này dự định ​​sẽ mất từ ​​sáu đến chín tháng để hoàn tiền cho tất cả các yêu cầu đủ điều kiện. Hãng hàng không này cho biết họ nghĩ rằng sẽ có tồn đọng giấy tờ hành chính trong quá trình này.

Hãng cho biết việc hoàn tiền cũng sẽ được áp dụng đối với các chuyến bay bị Swoop, hãng hàng không giá rẻ thuộc sở hữu của WestJet, hủy bỏ. Tất cả các khoản tiền sẽ được hoàn trả ở hình thức thanh toán ban đầu.

WestJet cho biết hãng đã có ​​72 ngày liên tiếp với số lượt hủy vé nhiều hơn số lượt đặt vé mới – điều chưa từng xảy ra trong lịch sử gần 25 năm của hãng.

Tổng giám đốc Ed Sims cho biết WestJet đã ưu tiên lắng nghe dư luận, hiểu rằng trong bối cảnh đại dịch COVID, hành khách muốn an tâm về hai mặt: môi trường du lịch an toàn nhất có thể và được hoàn tiền vé. “Chúng tôi tự tin rằng giờ đây chúng tôi có thể bắt đầu chủ động hoàn tiền vé. Chúng tôi là hãng hàng không quốc gia đầu tiên ở Canada làm như vậy.”

Tuyên bố là hãng hàng không đầu tiên hoàn tiền vé đã khiến Air Canada, đối thủ cạnh tranh hàng đầu WestJet, có phản ứng trên Twitter: Air Canada cáo buộc WestJet đã tuyên bố gây hiểu lầm.

Từ tài khoản Twitter của mình, WestJet đã trả lời Air Canada và nói rõ rằng họ sẽ hoàn lại tiền vé cho hành khách nếu WestJet tự hủy chuyến bay.


(Nguồn dkn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker