Sức khỏe

Thông tin thêm vụ người đàn ông cương dương suốt 30 tiếng vì uống rượu ba kích

Bác sĩ Ngọc Lan khẳng định, ba kích là dược liệu có tác dụng bổ thận dương, trị suy nhược sinh dục. Trong đông y, rối loạn sinh dục, cương dương yếu thường nguyên nhân do thận dương suy. Tuy nhiên, để điều trị nếu sử dụng thuốc bổ thận dương sẽ có 3 nhóm gồm: Bổ thận dương, bổ thận tráng dương và bổ thận dương mạnh gân cốt.

Cây ba kích được xem là quân dược. Là đầu vị trong bài thuốc dùng để chữa triệu chứng chính, do nguyên nhân bệnh gây ra, do tạng bệnh chính thể hiện. Ảnh minh họa: I.T

Cây ba kích được ngâm rượu. Ảnh minh họa: I.T

Trong đó, cây ba kích thuộc về vị thuốc tráng dương. Tuy nhiên, thông thường khi bổ thận thì cần phải bổ cả thận âm và thận dương.  Thận âm chủ về tinh huyết là vật chất dinh dưỡng để đảm bảo cho cơ thể khoẻ mạnh, làm việc được lâu, có âm khí để làm cho độ cương cứng tốt. Vì vậy, thận âm hư thường gây ra bệnh di tinh, mộng tinh, hoạt tinh hoặc vẫn còn ham muốn nhưng không giao hợp được vì dương vật không cương cứng. Thận dương chủ về hưng phấn của cơ thể, làm cho người ta nhanh nhẹn, ham muốn nhiều, cơ thể ấm áp, khoẻ mạnh. Nếu thận dương hư yếu, người và chân tay sẽ lạnh, lờ đờ, chậm chạp, trông người vẫn bình thường nhưng sự ham muốn tình dục sẽ yếu, giảm dần rồi mất hẳn.

“Thận âm được xem là tang trữ, thận dương là mạnh về sinh dục. Nói nôm na, thận âm như ngân hàng giữ tiền, thận dương hỗ trợ xài tiền để xuất tinh”, bác sĩ Lan ví von.

Vì vậy, nguyên tắc khi dùng thuốc bổ phải tiết chế sinh dục nhằm có thời gian cho thận phục hồi và tích lũy. Khi âm dương hài hòa thì hoạt động tình dục sẽ tốt hơn. Thông thường, đa số các trường hợp tự ý điều trị đều chỉ bổ thận dương. Riêng trường hợp người đàn ông cương sương suốt 30 tiếng do uống rượu ba kích là trường hợp đặc biệt. Vì nếu thông thường, nếu chỉ cải thiện bổ thận tráng dương về lâu dài sẽ bị suy nhược sinh dục. Bởi không có tích lũy để cơ thể khỏe mạnh thì lâu dài sẽ có những hậu quả đáng tiếc, bác sĩ Ngọc Lan chia sẻ.

Qua trường hợp này, bác sĩ Ngọc Lan cũng khuyến cáo, đối với người bị bệnh cương dương yếu, rối loạn sinh dụng cần phải được đi thăm khám nhằm có phác đồ điều trị cụ thể. Tuyệt đối, không được tự ý sử dụng thuốc hay các loại rượu có tác dụng cường dương nếu không có chỉ định của bác sĩ nhằm tránh tình trạng tiền mất tật mang.


(Theo https://www.sgtiepthi.vn)

Tags

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker