Tin Canada

Canada phát hiện hai ca đầu tiên nhiễm COVID-19 biến thể Anh ở Ontario

Giới chức y tế cho biết hai ca đầu tiên nhiễm COVID-19 biến thể mới Anh Quốc đã được phát hiện ở Ontario.

Bác sĩ Barbara Yaffe, Phó giám đốc y tế công cộng Ontario, hôm thứ Bảy 26/12/2020 thông báo rằng biến thể mới này đã được xác định ở một cặp vợ chồng cư dân Vùng Durham, Ontario. Trong một thông cáo báo chí, bà cho biết hai người này không có lịch sử đi nước ngoài, tiếp xúc với người nhiễm bệnh hay có những người tiếp xúc gần có nguy cơ cao.

“Điều này càng cho thấy người dân Ontario cần ở nhà càng nhiều càng tốt và tiếp tục tuân theo tất cả các lời khuyên về y tế công cộng, trong đó có các biện pháp phong tỏa trên toàn tỉnh bang bắt đầu từ hôm nay [26/12],” bác sĩ Yaffe nói.

Giới chức tỉnh bang cho biết hai người nhiễm bệnh đã được thông báo và hiện đang tự cách ly.

Tỉnh bang cho biết biến thể này có thể lây lan “dễ hơn và nhanh hơn”, nhưng không có bằng chứng cho thấy nó có nguy cơ gây bệnh nặng cao hơn.

Biến thể này cũng đã được phát hiện ở các quốc gia khác trên thế giới, như Đan Mạch, Nhật Bản, Israel và Thụy Điển.

Tin này diễn ra chỉ hai ngày sau khi Cơ quan Y tế Công cộng Canada (PHAC) cho biết rằng “ cho đến nay không có bằng chứng cho thấy có các biến thể này ở Canada” và họ đang tăng cường sàng lọc sức khỏe và kiểm tra các kế hoạch cách ly kiểm dịch cho khách nhập cảnh.

Chính quyền Ontario nói rằng mặc dù đây là tỉnh bang đầu tiên trong cả nước xác định được biến thể này, nhưng phát hiện này “không bất ngờ” do có khách từ nước ngoài tới Canada.

Hôm 23/12, chính phủ liên bang đã ban hành lệnh cấm các chuyến bay chở khách từ Vương quốc Anh đến Canada cho tới ngày 6 tháng 1 để hạn chế sự lây lan của biến thể mới.

Thủ hiến Doug Ford đã và đang kêu gọi chính phủ liên bang thực hiện xét nghiệm tại các phi trường trên cả nước để xác định sớm hơn các ca nhiễm chủng COVID-19 mới. Ông cho rằng mỗi tuần hơn 64 ngàn người đi qua Phi trường Toronto Pearson mà “về cơ bản không bị kiểm soát”.

Chính quyền tỉnh bang nói rằng họ đã sẵn sàng tự thực hiện một chương trình xét nghiệm tại phi trường “bất kể liên bang có sắp hỗ trợ hay không.”

(Theo TM)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker