Sức khỏe

Dịch vụ y tế số hóa tại Việt Nam nhiều tiềm năng

Đại diện Medix đánh giá Việt Nam có nhiều bác sĩ giỏi và cơ sở chăm sóc sức khỏe chất lượng. Ảnh: IT.

Ra đời năm 2006, Medix được biết đến là nhà cung cấp toàn cầu các giải pháp quản lý y tế sáng tạo, đã phục vụ hơn 6 triệu khách hàng tại 90 quốc gia, trực tiếp điều hành hơn 300 bác sĩ nội bộ và có khả năng tiếp cận một mạng lưới với hơn 4.000 bác sĩ được ủy nhiệm tại 2.000 bệnh viện hàng đầu trên khắp thế giới.

Medix tập trung vào các lĩnh vực chung như nghiên cứu và chia sẻ những kinh nghiệm quốc tế ưu việt để nâng cao nhận thức về quản lý sức khỏe và tầm quan trọng của phòng tránh bệnh tật.

Các lĩnh vực mà Medix nhận thấy có liên quan nhiều nhất đến Việt Nam là ung thư (đặc biệt là ung thư gan), bệnh tim mạch và tiểu đường. Hợp tác sẽ được tăng cường thông qua quỹ đầu tư trực thuộc Medix có tên Medix Ventures.

Theo chia sẻ mới đây của bà Sigal Atzmon, nhà sáng lập kiêm CEO của Medix, công ty này đang nhận thấy nhu cầu đáng kể đối với các dịch vụ của Medix khi khách hàng tìm kiếm sự hỗ trợ trong lộ trình chăm sóc sức khỏe của mình.

Do đó, Medix mong muốn tìm kiếm sự hợp tác với các công ty tại Việt Nam hoặc các công ty quốc tế đang muốn mở rộng đến Việt Nam. Đó là những công ty có thể kết hợp các giải pháp dựa trên dữ liệu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giúp nâng cao tính hiệu quả và các công nghệ cần thiết để rút ngắn khoảng cách và giúp tiếp cận dễ dàng hơn các dịch vụ chăm sóc chất lượng.

Bà Atzmon cho biết thêm: “Đội ngũ của chúng tôi trên toàn cầu đã chứng minh được năng lực làm việc trong 15 năm qua với một sứ mệnh rõ ràng. Đó là nâng cao khả năng tiếp cận với dịch vụ chăm sóc và sự gắn kết với bệnh nhân, đồng thời thực hiện các giải pháp chăm sóc sức khỏe sáng tạo và các ứng dụng để tổ chức quy trình làm việc một cách hợp lý. Chúng tôi muốn mang đến thành công tương tự cho người Việt ở mọi độ tuổi mà không bị giới hạn về khoảng cách hay địa lý”.

Tại Việt Nam, trong quan hệ hợp tác với AIA Việt Nam được công bố hồi tháng 7/2020, Medix cung cấp dịch vụ cho những khách hàng của AIA đang gặp phải các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Bà Sigal Atzmon

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cho người Việt, bà Atzmon cho biết Medix tập trung mang đến sự hỗ trợ được cá nhân hóa thông qua tiếp cận các dịch vụ sáng tạo, nhằm nâng cao trải nghiệm y tế của mỗi người dân, cũng như đóng góp vào sự phát triển của ngành y tế Việt Nam.

“Chúng tôi tin rằng các giải pháp chăm sóc sức khỏe số hóa sẽ giúp giải quyết các vấn đề này và thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực y tế tại Việt Nam. Mọi người cần biết rằng họ có thể quản lý sức khỏe của mình hiệu quả hơn và có thể tiếp cận các công cụ được cá nhân hóa cần thiết. Phòng tránh bệnh tật là cách duy nhất để duy trì sự bền vững của hệ thống y tế. Nếu ai đó cần điều trị, họ không phải đi đâu xa bởi ngay tại Việt Nam có những bác sĩ giỏi và cơ sở chăm sóc sức khỏe chất lượng”, bà Atzmon nói.


(Theo https://www.sgtiepthi.vn)

Tags

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker