Sức khỏe

Thêm 6 người Hải Dương mắc Covid-19

Theo thông tin Bộ Y tế công bố sáng 6/3, tất cả 6 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, từ số 2496 đến 2501, đều là các trường hợp F1 của những bệnh nhân được ghi nhận trước đó tại huyện Cẩm Giàng, TP.Hải Dương và TP.Chí Linh. Họ đều được cách ly tập trung, nên không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Hiện cả 6 bệnh nhân này đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2 – Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Người dân đo thân nhiệt tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở Hải Dương. Ảnh: TL

Trường hợp nhập cảnh còn lại có mã số 2495 là nam, chuyên gia Hàn Quốc, 42 tuổi. Ngày 19/2, người này từ Hàn Quốc nhập cảnh sân bay Nội bài (Hà Nội) trên chuyến bay OZ733 và được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm tại Thái Nguyên.

Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 5/3 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS- CoV-2. Hiện chuyên gia này được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở Kim Chung (Hà Nội).

Như vậy, 24 giờ qua Việt Nam thêm 13 ca nhiễm, trong đó 6 ở Hải Dương, 7 người nhập cảnh.

Từ ngày 27/1 đến nay, nước ta ghi nhận thêm 885 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Dịch bệnh đã xuất hiện tại 13 tỉnh, thành phố, bao gồm Hải Dương (701), Quảng Ninh (61), TP.HCM (36), Hà Nội (35), Gia Lai (27), Bình Dương (6), Bắc Ninh (5), Hải Phòng (4), Điện Biên (3), Hòa Bình, Hưng Yên và Bắc Giang mỗi nơi 2 ca, Hà Giang 1 ca.

10 địa phương đã trải qua 17 ngày không có ca lây nhiễm ngoài cộng đồng gồm: Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai, Bắc Ninh, Quảng Ninh, TP.HCM. Tình hình dịch tại Hải Dương có nhiều tín hiệu khả quan.

Sáng nay, Bộ Y tế sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tại hơn 700 điểm cầu để triển khai kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, tập huấn toàn quốc về tiếp nhận, sử dụng, bảo quản vaccine, cũng như xử lý tai biến sau tiêm.

Trong cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 hôm qua, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, sau khi kiểm nghiệm, dự kiến những liều vaccine AstraZeneca đầu tiên sẽ được tiêm cho người dân Việt Nam vào ngày 8/3.

Trước hết, vaccine được triển khai tại 18 cơ sở đang điều trị bệnh nhân Covid-19, ưu tiên những người trực tiếp tham gia quá trình điều trị bệnh nhân; tập trung cho 13 tỉnh có dịch, trong đó ưu tiên nhất cho Hải Dương…


(Theo https://www.sgtiepthi.vn)

Tags

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker