Tin Việt Nam

Gần một nửa số thẻ quà tặng ở Canada không được dùng

Thẻ quà tặng (gift card) đã trở thành một món quà phổ biến trong các kỳ lễ tết, sinh nhật và các dịp đặc biệt, nhưng chúng thường bị lãng quên, bị mất hoặc không bao giờ được sử dụng.

Square, một hãng giải pháp thanh toán theo dõi chi tiêu thẻ quà tặng, cho biết gần một nửa số thẻ quà tặng được bán qua các điểm bán lẻ dùng hệ thống của họ không bao giờ được dùng tới.

Square cho biết số liệu từ hàng trăm ngàn cơ sở kinh doanh dùng dịch vụ thanh toán của mình ở Canada cho thấy 45% thẻ quà tặng không được dùng.

Như vậy tương đương lượng thẻ quà tặng trị giá 17.5 triệu Gia kim không được dùng.

Nếu bao gồm tất cả các hệ thống thanh toán ở Canada, thì con số này còn cao hơn nhiều.

Pattie Lovett-Reid, trưởng ban bình luận tài chính của đài CTV, cho rằng người Canada đang tích trữ  thẻ quà tặng của mình.

Nhiều cửa hàng thích bán thẻ quà tặng vì người ta mua chúng để tặng như một món quà và khi thẻ không được sử dụng, coi các hãng bán lẻ được tiền miễn phí.

Giá trị thẻ quà tặng không sử dụng có thể càng tăng lên trong thời gian đại dịch vì nhiều cửa hàng bị đóng cửa do các hạn chế COVID-19. Tuy thẻ quà tặng không thể hết hạn ở Ontario, nhưng người có thẻ quà tặng nên gắng sử dụng chúng trước khi đánh mất.

Square cho biết giá trị không sử dụng chia khá đều giữa thẻ quà tặng thực tế (8.9 triệu Gia kim) và thẻ điện tử (8.6 triệu Gia kim).

Dù luật ở Ontario quy định thẻ quà tặng không bao giờ được hết hạn và giữ nguyên giá trị của chúng, nhưng vẫn có một số ngoại lệ. Thẻ tín dụng trả trước, thẻ quà tặng của thương xá (mall) và phiếu quà tặng cho một dịch vụ cụ thể như làm móng chân có thể hết hạn hoặc bị tính thêm phí.

Một lý do khác nên gắng dùng thẻ quà tặng khi bạn nhận được nó là vì nếu doanh nghiệp bị phá sản, người có thẻ quà tặng được coi là chủ nợ không có bảo đảm và thẻ quà tặng nói chung trở thành vô giá trị.

Một vấn đề khác với thẻ quà tặng là chúng có thể có số dư bằng 0 do gian lận hoặc sự cố khi chúng được kích hoạt.

Đó là lý do tại sao bạn nên luôn đưa biên lai cùng với thẻ quà tặng và khuyên người nhận dùng nó càng sớm càng tốt trong trường hợp có sự cố.

(Nguồn dkn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker