Công nghệ

Qualcomm và Foxconn giới thiệu Bộ giải pháp Trí tuệ nhân tạo Gloria AI Edge Box


Qualcomm và Foxconn giới thiệu Bộ giải pháp Trí tuệ nhân tạo Gloria AI Edge Box

Ngày 26/7/2021, Qualcomm Technologies, Inc. cùng Công ty công nghệ Foxconn Industrial Internet công bố hợp tác thiết kế, sản xuất và ra mắt Bộ giải pháp trí tuệ nhân tạo Gloria AI Edge Box, sử dụng chip tăng tốc Qualcomm Cloud AI 100. Tập đoàn công nghệ BKAV Corporation là doanh nghiệp đầu tiên áp dụng giải pháp này.

Keith Kressin, Phó chủ tịch cấp cao và Tổng giám đốc, phụ trách Bộ phận Máy tính & Điện toán biên, Qualcomm Technologies, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Foxconn Industrial Internet và hỗ trợ BKAV đẩy nhanh việc áp dụng các ứng dụng thông minh. Dự đoán sẽ có nhiều lĩnh vực sử dụng nền tảng Gloria của Foxconn Industrial Internet kèm giải pháp AI hiệu suất cao trên mỗi watt của chúng tôi, đó là chip Qualcomm Cloud AI 100. Chúng tôi mong đợi  sẽ có nhiều khách hàng  trong các lĩnh vực đa dạng như trung tâm bán lẻ, nhà kho, trung tâm dữ liệu và nhà máy sử dụng Gloria.”

Hệ thống tối ưu hóa năng lượng nhỏ gọn này cung cấp 70 nghìn tỷ phép tính mỗi giây (TOPS) với sức mạnh tính toán trí tuệ nhân tạo của chip tăng tốc Cloud AI 100 được tối ưu hóa cho điện toán biên. Triển khai kèm với Nền tảng di động Snapdragon 865, Gloria được thiết kế để hỗ trợ lên đến 24 camera FHD cho các ứng dụng phân tích video như phân tích lưu lượng, bảo mật và bán lẻ thông minh.

Tiến sĩ Tai-Yu Chou, CTO của Foxconn Industrial Internet (Fii) và Chủ tịch Bộ phận Kinh doanh Giải pháp Điện toán Đám mây cho Doanh Nghiệp của Fii cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được kết hợp cùng Qualcomm Technologies để phát triển và giới thiệu Bộ giải pháp trí tuệ nhân tạo Gloria AI Edge Box vượt trội.” 

Các tùy chọn kết nối 5G Sub-6 và mmWave WAN có thể được áp dụng cho các ứng dụng khác nhau dựa trên Hệ thống Snapdragon X55 5G Modem-RF. Gloria được thiết kế để hỗ trợ tùy chọn sử dụng 5G, cung cấp giải pháp tối ưu cho việc triển khai trên diện rộng. Giải pháp này cũng có thể hỗ trợ trong môi trường vận hành với nhiệt độ cao, trong nhà và ngoài trời.

Thiết bị xử lý AI tại biên Gloria của Qualcomm do Foxconn sản xuất cho phép chúng tôi tạo ra giải pháp có hiệu năng kinh ngạc, đồng thời tiết kiệm năng lượng và mức giá cạnh tranh”, ông Nguyễn Tử Quảng, Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn công nghệ Bkav cho biết: “Gloria sẽ giúp chúng tôi thúc đẩy việc ứng dụng AI cho khối doanh nghiệp và chính phủ, cách mạng hóa sản phẩm trong các lĩnh vực thành phố thông minh, xây dựng thông minh, nông nghiệp cùng nhiều lĩnh vực khác

Các sản phẩm mẫu của Gloria sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay và dự kiến ra mắt trên thị trường vào quý 2 năm 2022.

Qualcomm là công ty tiên phong và dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ không dây trên thế giới, đồng thời cũng là động lực thúc đẩy sự phát triển, ra mắt và mở rộng của công nghệ 5G. Khi chúng tôi kết nối thành công điện thoại với Internet, cuộc cách mạng di động đã ra đời. Ngày nay, các công nghệ nền tảng của chúng tôi tạo nên hệ sinh thái di động và được sử dụng trong mọi điện thoại di động 3G, 4G và 5G. Chúng tôi mang lợi ích của điện thoại di động đến các ngành công nghiệp mới như công nghiệp ô tô, mạng lưới vạn vật kết nối Internet (IoT), điện toán, cũng như hướng đến một thể giới mà mọi người và mọi thứ đều có thể giao tiếp và tương tác liền mạch không gián đoạn.

Qualcomm Incorporated bao gồm mảng kinh doanh cấp phép bằng sáng chế (QTL) và nắm giữ phần lớn các sáng chế của Qualcomm. Công ty Qualcomm Technologies là công ty con của Qualcomm Incorporated, được vận hành cùng với các công ty con của chính Qualcomm Technologies, thực hiện phần lớn các nhiệm vụ liên quan đến kỹ thuật, nghiên cứu và phát triển, cũng như các hoạt động kinh doanh sản phẩm và dịch vụ, bao gồm cả mảng kinh doanh bán dẫn của QCT.


(Theo http://nhipsongkinhte.com)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker